KẾ HOẠCH Tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022

Số: 12/KH-THHH

Hồng Hà, ngày 02 tháng 9 năm 2021

Tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 474/TB-TU, ngày 24 tháng 8 năm 2021 về việc tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 201/KH-UBND, ngày 31 tháng 8 năm 2021 của UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022 của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Thực hiện Công văn số 1681/UBND-GD ĐT, ngày 02 tháng 9 năm 2021 của UBND huyện Đan Phượng về việc tổ chức khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học mới 2021 - 2022.

Thực hiện Công văn số 623/GDĐT, ngày 01 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng về việc báo cáo tổ chức, triển khai Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022.

Trường Tiểu học Hồng Hà xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 như sau:

I. MỤC ĐỊCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Triển khai tổ chức khai giảng theo đúng Kế hoạch số 201/KH-UBND, ngày 31 tháng 8 năm 2021 của UBND thành phố Hà Nội.

- Tạo không khí vui tươi phấn khởi trong giáo viên và học sinh bước vào năm học mới hào hứng và quyết tâm cao.

- Phát huy và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và nhân viên trong nhà trường đối với chức trách và nhiệm vụ được giao.

- Tăng cường công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận và sự quan tâm của phụ huynh đối với sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

2. Yêu cầu

- Việc tổ chức khai giảng năm học mới phải trang trọng, ngắn gọn, phù hợp với điều kiện của nhà trường, tâm sinh lý của học sinh; đảm bảo an toàn, không phô trương, hình thức, tạo không khí phấn khởi trong ngày khai giảng năm học mới.

- Đảm bảo các biện pháp an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

II. NỘI DUNG

1. Lễ Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

a. Phần thứ nhất: Truyền hình trực tiếp

* Thời gian: từ 07h 30 phút - 08h30 phút, ngày 05/9/2021 (Chủ Nhật).

- Phụ huynh học sinh dự Lễ Khai giảng được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

+ Kênh truyền hình: H1; H2.

+ Kênh phát thanh: Sóng FM.

b. Phần thứ hai: Tổ chức sinh hoạt đầu năm

* Thời gian: từ 08h 45 phút - 09h 30 phút.

- Giới thiệu về truyền thống nhà trường  “Quá trình xây dựng và trưởng thành".

- Đón học sinh lớp 1. (Đối với lớp 1).

- Học sinh được nghe các nội quy, quy định của nhà trường, của lớp và các bài tuyên truyền công tác phòng, chống dịch covid-19.

- Phổ biến khung thời gian năm học và kế hoạch dạy học của nhà trường.

* Địa điểm: Tại phòng zoom của các lớp.

c. Thành phần tham dự

- Bam giám hiệu

- Các đồng chí giáo viên, nhân viên

- Phụ huynh học sinh dự theo các lớp

d. Phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch covid-19

- 100% phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch covid-19, theo văn bản chỉ đạo của các cấp, trong đó thực hiện chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội trên địa bàn toàn thành phố.

1. Ban giám hiệu nhà trường

- Xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình về việc thực hiện sinh hoạt đầu năm đối với các lớp.

- Triển khai hướng dẫn thực hiện nội dung buổi sinh hoạt đầu năm học đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

- Chuẩn bị giấy mời, tuyên truyền để phụ huynh tham dự đầy đủ, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra.

2. Giáo viên chủ nhiệm lớp

- Tuyên truyền tới 100% phụ huynh trong lớp nắm được ý nghĩa và tấm quan trong của buổi Lễ Khai giảng năm học mới.

- Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng zoom tổ chức sinh hoạt đầu năm học.

3. Tổng phụ trách Đội

- Tham mưu Ban giám hiệu nhà trường xây dựng nội dung, chương trình buổi sinh hoạt đầu năm.

- Tuyên truyền bằng nhiều hình thức để phụ huynh hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của buổi Lễ Khai giảng năm học mới.

- Hỗ trợ giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất phòng zoom để thực hiện sinh hoạt đầu năm học.

- Phối hợp với tổ văn phòng trang trí cờ hoa trong khuôn viên nhà trường

4. Nhân viên Kế toán

- Xây dựng kế hoạch đầu tư kinh phí mua sắm các trang thiết bị để trang trí, bổ sung thực hiện nội dung sinh hoạt đầu năm.

5. Nhân viên y tế

- Tham mưu với Ban giám hiệu chuẩn bị tốt các điều kiện trong công tác phòng, chống dịch covid-19.

- Chuẩn bị đầy đủ dung dịch khử khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt,…

- Xây dựng phương án công tác phòng dịch khi học sinh đi học trở lại.

- Xây dựng phương án đo thân nhiệt học sinh khi đi học trở lại.

- Xây dựng phương án phân luồng rửa tay khi học sinh được đi học trở lại.

6. Nhân viên bảo vệ

- Duy trì lịch trực đảm bảo 24/24/7.

- Đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn trường học trong buổi khai giảng năm học mới và thời gian tiếp theo trong năm học.

- Kiểm soát chặt chẽ khách đến trường liên hệ công tác.

- Thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch covid-19

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 và triển khai sinh hoạt đầu năm của nhà trường. Đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiêm túc tổ chức, triển khai thực hiện đảm bảo trang trọng, ý nghĩa và hiệu quả cao./.

(Đã ký)