A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Khai giảng Năm học 2021 - 2022

 

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của học sinh cả nước, hân hoan chào đón năm học mới 2021 - 2022. Đúng 07 giờ 30 phút ngày 05/9/2021 hơn 1000 học sinh Trường Tiểu học Hồng Hà đã dự một buổi LKhai giảng rất đặc biệt, chưa có tiền lệ: Lễ khai giảng chung cho học sinh toàn thành phố, được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Học sinh dự lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại Trường Trung học cơ sở Trưng Vương (Hoàn Kiếm).

Các bậc hụ huynh, các em học sinh và các thầy giáo, cô giáo của nhà trường đã có một lễ khai giảng ấn tượng với nhiều cảm xúc trước màn hình tivi hoặc qua sóng FM với đầy đủ các nghi thức trang trọng, song cũng cảm nhận được nhiều tình cảm và những gửi gắm từ các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thành phố Hà Nội.

 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, liều vắc xin tinh thần này đã giúp thầy, trò, phụ huynh học sinh bước vào năm học mới với khí thế và quyết tâm cao để khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Sau khi tham dự lễ khai giảng chung của thành phố trên truyền hình và phần sinh hoạt đầu năm của lớp qua phần mềm trực tuyến Zoom.

 

 

 

Trước đó, để bảo đảm việc khai giảng, học tập trực tuyến đến 100% học sinh, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, thiết bị dạy, học sát với đối tượng học sinh. Đồng thời chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm rà soát, lập danh sách học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị để tham gia học trực tuyến. Nhà trường đã phối hợp với các ban ngành trong xã, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ thiết bị điện tử mới hoặc đã qua sử dụng như: Máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh… hoặc ủng hộ kinh phí để mua thiết bị, giúp 100% học sinh trên địa bàn có thể tham gia học trực tuyến.

Với sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng, sự vào cuộc quyết liệt của Ban giám hiệu nhà trường, buổi khai giảng năm học và sinh hoạt đầu năm học mới thành công tốt đẹp. 100% học sinh toàn trường có đủ thiết bị hỗ trợ học tập và tham dự đầy đủ với tâm thế đầy phấn khởi, tự tin bước vào năm học mới với bao hứa hẹn đang ở phía trước. Tiếp tục giữ vững nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, nối tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường 30 năm xây dựng và trưởng thành.


                                                                                                Bam giám hiệu


Nguồn:thhonghadp.hanoi.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết