A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày đầu tiên trở lại trường của học sinh Trường Tiểu học Hồng Hà

Sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay, ngày 10/2 Trường Tiểu học Hồng Hà đã đón học sinh đi học trở lại. Trong ngày đầu tiên trở lại trường các em học sinh đều mang tâm thế vui vẻ, yên tâm khi đến trường. Nhà trường đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Từ 7h sáng, cô hiệu trưởng đứng ở cổng để chào đón học sinh. Tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên đều có mặt hướng dẫn các con lên lớp. Do giãn cách nhà trường căng dây thành các luồng để học sinh lên lớp, sáng nay chỉ có 3 lớp 1, khối 4 và khối 5 đến trường. Khối 2, 3 và 3 lớp 1 còn lại học chiều.  

Cô Nguyễn Thị Nụ - Hiệu trưởng nhà trường đón và hướng dẫn học sinh sát khẩn tay

Học sinh khối 1 lần đầu đi học nên có nhiều bỡ ngỡ. Các em đã được cô giáo dẫn lên tận lớp và chỉ chỗ ngồi của mình. Sau đó hướng dẫn các con các lối đi đến các phòng học chức năng và khu vệ sinh. Trong ngày đầu tiên đi học hầu hết phụ huynh và học sinh đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi học sinh vào lớp. Đặc biệt, tại các lớp trong giờ học đầu tiên, các em học sinh đã được đội ngũ cán bộ, giáo viên tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cũng nhưng phòng chống dịch bệnh như: các bước rửa tay với xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, chủ động giữ khoảng cách khi tiếp xúc với các bạn cùng lớp.

Cô Nguyễn Thị Duyên - Giáo viên chủ nhiệm lớp 1B hướng dẫn học sinh sát khẩn tay

Các con đều rất hào hứng khi được quay trở lại trường gặp bạn bè, thầy cô sau một thời gian dài nghỉ dịch và học Online. Đúng 7h30 phút các con đã ổn định và có tiết học trực tiếp đầu tiên.

Tiết học Tiếng anh của các con lớp 3

Các con học sinh rất vui khi được đến trường gặp các bạn, các thầy cô

Kết thúc buổi học các con được các giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn xếp thành hàng và đi theo làn đường của khối mình để ra cổng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 Trường Tiểu học Hồng Hà không chủ quan, luôn thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe của học sinh cũng như đảm bảo chương trình học, chủ động triển khai khi dạy học trực tuyến khi cần thiết. Đặc biệt tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh thực hiện tốt 5K để phòng chống dịch bệnh.

 


Nguồn:thhonghadp.hanoi.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết