A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHẠM THỊ TRÀ MY - Gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi

            Phạm Thị Trà My - học sinh lớp 4C Trường Tiểu học Hồng Hà – Đan Phượng – Hà Nội gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất do tai nạn, gia đình đông con (3 con) thu nhập thấp không có việc làm ổn định mà hiếu học và học giỏi là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường học tập và noi theo.

          Với cương vị là giáo viên chủ nhiệm lớp 4C, ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp My đó là một cô học trò khôi ngô, đôi mắt trong và sáng, nụ cười luôn thường trực trên môi. Khi được hỏi về hoàn cảnh của mình, My chia sẻ em  không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn mà bố lại mất do tai nạn, mọi gánh nặng đều đặt nên đôi vai của mẹ em.

         Ý thức được hoàn cảnh của mình em luôn cố gắng trong học tập, trên lớp em chăm chú nghe giảng, hăng hái xung phong phát biểu xây dựng bài, ở nhà tự mang sách ra tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học và những bài đã học trước khi tới trường, thời gian còn lại em phụ giúp mẹ công việc nhà. Nhiều năm liền em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Đó là thành quả, chứng minh nghị lực vượt khó trong học tập của em trong suốt những năm qua. Không chỉ vậy, bạn cùng lớp nhận xét, là một học sinh giỏi nhưng My luôn sống giản dị, vui vẻ, thân ái và rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp. Những bài nào các bạn không hiểu rõ, em đều giải thích cặn kẽ cho các bạn hiểu và nắm vững. Bởi thế mà trong các bạn, em luôn là một người bạn tốt và đáng khâm phục. Đồng thời các bạn cũng bày tỏ niềm vui khi được học cùng và được làm bạn với em

       Khi được hỏi về các kết quả đạt được, My mỉm cười và nói: để đạt được những kết quả ấy, em rất biết ơn Hội khuyến học huyện Đan Phượng, các tổ chức phát triển giáo dục, sự động viên của thầy, cô, bạn bè, gia đình đã tiếp  thêm ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn để em học tập thật tốt.

 

 


Nguồn:thhonghadp.hanoi.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan